Top 7 Cuốn Sách Chứng Khoán Hay Nhất Định Phải Đọc 2023

Để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp không thể không đọc những cuốn sách này. Không thể bỏ qua top 7 cuốn sách đầu tư chứng khoán hay nhất 2023. Tham khảo ngay các cuốn sách này để biết cách đầu tư hiệu quả bạn nhé!

Hướng dẫn cho người mới bước vào thị trường chứng khoán – Matthew R.Kratter

Ông Matthew R.Kratter là người sáng tác ra cuốn sách này, đã có kinh nghiệm hơn 20 đầu tư và từng làm việc tại rất nhiều quỹ đầu tư lớn. Do đó, trong cuốn sách chứng khoán này, ông đã đúc kết hơn hai thập kỷ để học hỏi và làm việc của mình để có thể gửi đến bạn các thông tin bổ ích nhất. 

Đặc biệt, ông cũng hướng dẫn cho mọi người một số phương pháp cơ bản dễ áp dụng để các bạn có thể đầu tư lựa chọn được danh mục cổ phiếu ít có rủi ro, có khả năng sinh lời và chia sẻ những sai lầm thường gặp của khách hàng khi mới bước chân vào thị trường chứng khoán.

Huong dan nguoi moi buoc vao thi truong chung khoan
Hướng dẫn cho người mới bước vào thị trường chứng khoán (1)

Đây là cuốn sách chứng khoán hướng dẫn cho người mới bắt đầu thực hiện việc đầu tư chứng khoán. Từ việc lập tài khoản chứng khoán của cá nhân tại các công ty, nghiên cứu về mã cổ phiếu tới tìm hiểu thông tin về công ty trên sàn chứng khoán, toàn bộ đều có trong cuốn sách này. Do đó, nếu như nhà đầu tư là người mới tìm hiểu về chứng khoán, nhất định các bạn phải đọc qua cuốn sách này.

Tâm lý về thị trường chứng khoán

Đây là một trong những cuốn sách giải đáp được những câu hỏi và các nỗi lo sợ cho người mới tập chơi chứng khoán. Nó sẽ giúp các bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn hơn cho mình trong việc đầu tư và chọn lựa công ty chứng khoán. 

Tam ly ve thi truong chung khoan
Tâm lý về thị trường chứng khoán

Mười Bước Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall – Burton Malkiel

Lý thuyết Bước đi ngẫu nhiên được Maurice Kendall được đưa ra đầu tiên vào năm 1953, nó cho rằng biến động của giá cổ phiếu sẽ là một chuỗi hoàn toàn độc lập, ngẫu nhiên và không thể dự đoán. 

Vì thế, các biến động trong quá khứ hình như không có ích gì trong việc dự đoán xu thế trong tương lai nếu như các bạn chỉ phân tích theo phương thức truyền thống. Trong cuốn sách này,ông đã giới thiệu một số lý thuyết đầu tư hiện đại, để có thể giúp khách hàng đưa ra những quyết định chính xác và theo kịp xu thế.

Mười Bước Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall
Mười Bước Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall

Hiện nay, mặc dù lý thuyết & quan điểm của Burton Malkiel vẫn còn gây nhiều tranh cãi và cực đoan, có một số chương chưa thể áp dụng trên thị trường Việt Nam. Nhưng đây vẫn là một trong những cuốn sách hoặc về đầu tư chứng khoán giúp cho người đọc hình dung một cách hệ thống và toàn diện về những quan điểm, các lý thuyết đầu tư mà tại Việt Nam chưa có nhiều tài liệu được đề cập đến.

Trong phần cuối, tác giả hướng dẫn từng bước cho kế hoạch đầu tư bao gồm có các phần nên chọn lựa phương tiện đầu tư nào (vàng, bất động sản, trái phiếu, …), tự đánh giá mức chịu đựng rủi ro, một số hình thức đầu tư thích hợp trong từng giai đoạn khác nhau của cuộc đời, v.v..

Sách chứng khoán cổ phiếu lợi nhuận phi thường  – Philip Fisher

Tên tác giả cuốn sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu này có lẽ quen thuộc với những ai chơi chứng khoán lâu năm. Tác giả là người có rất nhiều nguyên tắc và những triết lý về chứng khoán bảo đảm đem tới cho các chuyên gia nghiên cứu và áp dụng thành công thành kim chỉ nam cho khách hàng giao dịch trên toàn thế giới. 

Sách chứng khoán cổ phiếu lợi nhuận phi thường
Sách chứng khoán cổ phiếu lợi nhuận phi thường

Đặc biệt đối với cuốn sách còn chỉ ra rõ ràng 2 cách thu lợi nhuận đầu tư và bảo đảm cách chơi cổ phiếu và phục hồi rất có tiềm năng. Bên cạnh đó là nơi chia sẻ kinh nghiệm về công tính tính wacc. 

Đảm bảo khi các bạn tham khảo cuốn sách chứng khoán sẽ nhận được các đường hướng phát triển mới thực sự hữu ích.

Giao dịch lớn – The Big Trade

Giao dịch lớn (năm 2013) đó là cuốn sách chứng khoán tổng hợp những gì mà tác giả đã thu hoạch được hơn một thập kỷ đã qua trên thị trường. Trong cuốn sách này, ông đã chia sẻ cùng với độc giả các hiểu biết của mình, giới thiệu những công cụ mà nhà đầu tư đã tự tổng hợp để có thể giao dịch sao cho hiệu quả nhất trên thị trường và thể hiện tầm nhìn tại thị trường Việt Nam, châu Á.

Giao dịch lớn – The Big Trade
Giao dịch lớn – The Big Trade

Với các nhà giao dịch chứng khoán đang tìm kiếm phương pháp đầu tư tổng quát để áp dụng được cho toàn bộ các loại thị trường, “The Big Trade – Giao dịch lớn”, là cuốn sách mang tới một phương pháp đầu tư mới lạ, tuy nhiên hiệu quả cho việc giao dịch mà không dùng tới các mánh lới hoặc những công thức ma thuật phức tạp.

Cuốn sách chứng khoán sẽ góp phần giải đáp các bí mật về thị trường mà độc giả muốn tìm hiểu và giúp cho các bạn trở thành những nhà giao dịch tốt trong tương lai.

Sách “Giàu Từ Chứng Khoán”

Đây là sách nói về quy tắc vượt thời gian đạt được trong các giao dịch, để mang lại các lợi nhuận ít rủi ro 5 huyền thoại về đầu tư chứng khoán.

Sau một thế kỉ với sự tồn tại của tất cả loại hình thị trường và hình thái kinh tế, năm nhà kinh doanh chứng khoán đã bắt đầu xây dựng và hoàn thiện các quy tắc để thành công trên thị trường chứng khoán. Cuốn sách chứng khoán giới thiệu về sự nghiệp và cuộc đời của năm nhà kinh doanh mã cổ phiếu để đạt được thành công rực rỡ trên thị trường chứng khoán đầy tiềm năng.

“Ngày Đòi Nợ” – Phil Town

Cuốn sách “Ngày Đòi Nợ” của tác giả Phil Town sẽ hướng dẫn nhà đầu tư cách lựa chọn, đánh giá và xây dựng những danh mục cổ phiếu sẽ mua. Xác định mức giá bán/mua phù hợp, một số nguyên tắc mà nhà giao dịch phải áp dụng thành thục để có thể trở thành nhà đầu tư thành công, chuyên nghiệp.

“Ngày Đòi Nợ” – Phil Town
“Ngày Đòi Nợ” – Phil Town

Phương pháp cốt lõi đều được Phil Town chia sẻ trong cuốn sách “Ngày Đòi Nợ” là hình thức đầu tư “4 chữ M”, nó sẽ giúp nhà giao dịch xác định giá trị – giá cả, biên an toàn, thời điểm mua cổ phiếu hợp lý nhất.

Trên đây là tổng hợp các cuốn sách chứng khoán cho người mới bắt đầu giao dịch trên thị trường chứng khoán. Mặc dù có rất nhiều các cuốn sách mới liên tục được cập nhật, nhưng các ý tưởng trong những cuốn này vẫn rất bổ ích. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Mở tài khoản chứng khoán Edu, các bạn sẽ có thêm kiến thức về chứng khoán.

 

Viết một bình luận