Mở tài khoản chứng khoán Vietinbank Online nhanh nhất

Để giao dịch chứng khoán an toàn, việc đầu tiên bạn cần chọn địa chỉ uy tín và mở tài khoản. Vietinbank là ngân hàng cung cấp giải pháp dịch vụ đầu tư tài chính hấp dẫn. Vậy mở tài khoản chứng khoán Vietinbank như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các bước giúp bạn mở tài khoản chứng khoán tại Vietinbank nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Tại sao bạn nên mở tài khoản chứng khoán Vietinbank

VietinBank Securities công ty cổ phần chứng khoán ngân hàng Công Thương Việt Nam (có mã chứng khoán là: CTS) thuộc công ty con của ngân hàng Vietinbank. Ngày 01/09/2000 công ty cổ phần Chứng khoán ngân hàng Công Thương Việt Nam được thành lập. Đây là một trong những doanh nghiệp chứng khoán trước tiên của Việt Nam. 

Với thời điểm hiện tại, Vietinbank là một trong những ngân hàng lớn nhất trong hệ thống các ngân hàng Việt Nam với khá nhiều sản phẩm dịch vụ hiện đại đạt tiêu chuẩn của quốc tế. Công ty cổ phần chứng khoán Vietinbank ngân hàng công thương là một trong những công ty hoạt động trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

CTS hiện đang có vốn điều lệ là 1.064 tỷ VNĐ. Như chúng tôi đã nói Vietinbank Securities là một công ty con của ngân hàng Vietinbank nên nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ ngân hàng mẹ. Ở thời điểm hiện tại, Vietinbank Securities đặt văn phòng ở các TP. Hà Nội, Sài Gòn và tỉnh thành Đà Nẵng.

Đây là một trong những doanh nghiệp chứng khoán tầm trung và hiện đang niêm yết trên sàn HOSE. Điều này thích hợp với những khách hàng có nhu cầu đầu tư dài hạn.

Công ty cổ phần chứng khoán Ngân hàng Công Thương Việt Nam
Công ty cổ phần chứng khoán Ngân hàng Công Thương Việt Nam

Chi phí giao dịch tại sàn chứng khoán khi mở tài khoản CTS

Rõ ràng, khi quyết định chọn một sàn chứng khoán cho riêng mình thì chi phí giao dịch sẽ là ưu tiên hàng đầu. Nên dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê ra một số biểu phí cơ bản khi bạn mở tài khoản chứng khoán Vietinbank và giao dịch trên sàn. Riêng với khoản dịch vụ mở tài khoản chứng khoán Vietinbank để sở hữu  thì hoàn toàn không mất phí nào. 

Và với các biểu phí khi giao dịch tại sàn chứng khoán CTS thì bạn có thể tham khảo qua:

  • Phí thực hiện giao dịch trực tuyến là 0.2%/giá trị giao dịch đối với giao dịch Trên 1 tỷ đồng là 0.15%/giá trị giao dịch.
  • Phí giao dịch của trái phiếu: 0.06%/giá trị giao dịch.
  • Phí lưu ký chứng khoán là: 0.4 đồng/cổ phiếu/tháng.
  • Phí giao dịch ký quỹ (margin) là: 10.8%/năm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Vietinbank chi tiết

Để đến với các bước mở tài khoản chứng khoán Vietinbank, bạn truy cập vào đường link này https://unitrade.cts.vn/customer-online-register để đến trang web đăng ký mở tài khoản CTS. Với hình thức mở tài khoản CTS này rất phù hợp cho các bạn ở xa (nước ngoài/ tỉnh lẻ mà ở đó không có chi nhánh giao dịch chứng khoán này).

Truy cập trang web
Truy cập trang web

Khi đã truy cập vào website, màn hình bạn sẽ hiện theo các mục dưới đây.

Quý khách điền đầy đủ và chính xác các thông tin về số điện thoại, họ tên, giấy tờ CCCD/CMND và lưu ý rằng các giấy tờ đó vẫn đang hiệu lực.

Điền đầy đủ thông tin
Điền đầy đủ thông tin

Đến mục thông tin tài khoản ngân hàng thụ hưởng. Bạn cần chắc chắn rằng bạn đã có ít nhất một tài khoản ngân hàng cho mình để thuận tiện cho các hoạt động như rút/nạp tiền vào tài khoản chứng khoán. Chắc chắn rằng bạn nhập đủ và chính xác các thông tin mà hệ thống yêu cầu. Bạn không nhất thiết phải có 3 tài khoản ngân hàng như hệ thống đưa ra ở trên. 

Rồi khi đã hoàn thành xong những bước trên bạn chọn nhấn click vào “Tôi đã đọc và đồng ý điều khoản…

Thông tin tài khoản thụ hưởng
Thông tin tài khoản thụ hưởng

Tiếp theo, bạn chọn Chi nhánh và Điểm giao dịch và bổ sung thêm địa chỉ và điện thoại của mình để mở tài khoản chứng khoán Vietinbank. Với CTS có 3 chi nhánh là Hà Nội. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. 

Chọn chi nhánh và điểm giao dịch
Chọn chi nhánh và điểm giao dịch

Và khi màn hình đã hiện như thế này, thì chúc mừng bạn đã hoàn thành thủ tục mở tài khoản chứng khoán Vietinbank. Bên công ty, nhân viên sẽ liên hệ với bạn để hướng dẫn bạn làm các thủ tục hồ sơ mở tài khoản CTS.

Quý khách in 02 bản hồ sơ cùng với bản photo CCCD/CMND sau đó đến điểm giao dịch của Vietinbank Securities gần nhất hoặc nếu bạn ở nơi không có chi nhánh của công ty thì bạn có thể gửi qua đường bưu điện để gửi tới công ty CTS.

Cách nộp tiền vào tài khoản chứng khoán

Bạn phải nộp tiền vào tài khoản chứng khoán vừa mở mới có thể mua được cổ phiếu của bên công ty đang bán. Số tiền nộp vào vào tùy thuộc vào bạn mong muốn mua bao nhiêu và tùy vào mỗi công ty chứng khoán họ công bố con số là bao nhiêu, mỗi cổ phiếu rao bán trên sàn và có giá bao nhiêu.

Bạn có thể nạp tiền mặt vào tài khoản tại ngân hàng hoặc vào thời điểm hiện tại thì bạn có thể thực hiện trên các dịch vụ ngân hàng điện tử có hỗ trợ dịch vụ nộp tiền chứng khoán.

Tổng kết

Trên đây là bài viết của chúng tôi về cách mở tài khoản chứng khoán Vietinbank nhanh nhất hiện nay. Hy vọng qua đây bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích và có thể giải đáp được phần nào những khúc mắc của bạn về vấn đề mở tài khoản chứng khoán. Cảm ơn bạn đã xem bài viết của https://motaikhoanchungkhoan.edu.vn/ và chúc bạn sẽ thành công nhé!

 

Viết một bình luận