Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán SSI

“Chúng ta thành công” tầm nhìn của chính SSI. Một công ty có mạng lưới hoạt động rộng rãi trên thị trường chứng khoán thì đây là một công ty xứng đáng để bạn bước vào một công ty đầu tư cho chính mình. Đến với bài viết hôm nay, chúng tôi làm rõ cách để mở tài khoản chứng khoán SSI cho người mới bắt đầu.

Lợi ích khi tham gia đầu tư vào sàn chứng khoán SSI

Bước chân vào giới đầu tư của công ty cổ phần chứng khoán SSI, bạn sẽ nhận được những gì? SSI là công có tuổi đời lớn trị thị trường chứng khoán Việt Nam. Họ đã khẳng định được vị thế, sự uy tín của chính mình. Khi bạn tham gia sẽ nhận được những lợi ích như sau:

  • Được giao dịch chứng khoán trên một nền tảng với công nghệ hiện đại kết hợp bảo mật an toàn cao.
  • Khách hàng sẽ bắt kịp được thông tin vì bảng giá SSI tập hợp đầy đủ những mã chứng khoán có mặt trên thị trường, chỉ số và các biến động diễn ra mỗi giây luôn được cập nhật liên tục.
  • Dịch vụ hỗ trợ phân tích, đánh giá và nghiên cứu thị trường thông qua các công cụ định giá hoàn toàn miễn phí.
  • Theo dõi mã chứng khoán yêu thích, cá nhân hóa bảng giá theo nhu cầu của mình.
  • Đặt lệnh nhanh chóng chỉ với một click giúp tiết kiệm thời gian và không bỏ lỡ cơ hội giao dịch tốt nhất.
  • Dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp phục vụ mọi nhu cầu, thắc mắc của khách hàng trong quá trình đầu tư.
  • Cam kết uy tín và chất lượng cho người dùng.

Giới thiệu công ty cổ phần chứng khoán SSI

Chi tiết cách mở tài khoản chứng khoán SSI online từ A đến Z

Trước khi đi vào những bước để mở tài khoản SSI, bạn cần biết điều kiện để tham gia trong việc mở tài khoản chứng khoán SSI cho mình. Với điều kiện:

  • Bạn phải đủ 18 tuổi trở lên
  • Có giấy tùy thân như CCCD/CMND 

Khi đã đầy đủ những điều kiện trên thì chúng ta đi thẳng đến cách mở tài khoản SSI. Hình thức mở tài khoản chứng khoán SSI thì sẽ có hai loại đó là online và offline. Với bài viết hôm nay, chúng tôi chỉ sẽ tập trung nói về mở tài khoản chứng khoán SSI với hình thức là online tại nhà.

Để đăng ký mở tài khoản SSI, bạn truy cập vào đường link:

https://www.ssi.com.vn/khach-hang-ca-nhan/mo-tai-khoan

Để thao tác các bước tiếp theo. Mở tài khoản chứng khoán SSI đã được công ty cập nhật hệ thống có sẵn hướng dẫn cho mọi thao tác, bạn chỉ đơn giản là làm theo những hướng dẫn mà hệ thống gợi ý trên màn hình thiết bị.

cách mở tài khoản chứng khoán SSI online từ A đến Z
Cách mở tài khoản chứng khoán SSI online từ A đến Z

Bước 1: Xác định thông tin cá nhân

Sau khi nhấn “Bắt đầu” màn hình của bạn sẽ hiện ra những thông tin như hình bên dưới, việc của bạn lúc này là nhập từng thông tin của chính mình vào form sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Xác định thông tin cá nhân
Xác định thông tin cá nhân

Bước 2: Chọn loại tài khoản đăng ký

Với bước này, bạn phải phổ cập những thông tin như: Nhà đầu tư (Cá nhân hay Tổ chức), Quốc tịch, Loại tài khoản, Mô hình quản lý tài khoản và chọn Chi nhánh/ Phòng giao dịch gần nhất.\

Chọn loại tài khoản đăng ký
Chọn loại tài khoản đăng ký

Bước 3: Cung cấp giấy tờ cccd/cmnd

Bạn sử dụng camera của thiết bị (nếu có) để chụp ảnh CMND/CCCD hoặc tải file ảnh CMND/CCCD sẵn có. 

Xác nhận giấy tờ
Xác nhận giấy tờ

Lưu ý:  Ảnh chụp đảm bảo không bị mờ, bóng để hệ thống có thể nhận diện và trích xuất thông tin chính xác.

Bước 4: Bổ sung thông tin cá nhân

Hệ thống sẽ tự động trích xuất thông tin trên CMND/CCCD của Quý khách. Bạn kiểm tra lại các thông tin cá nhân đã đúng hay chưa, có thể điều chỉnh (nếu cần) và bổ sung thêm một số mục. Ngoài ra, hệ thống sẽ kiểm tra một số kiến thức về đầu tư chứng khoán và thông tin công ty nếu bạn là khách hàng theo tổ chức.

Khi đã xong việc bổ sung thông tin bạn nhấn chọn “Tiếp tục” để sang bước tiếp theo.

Bổ sung thông tin cá nhân
Bổ sung thông tin cá nhân

Bước 5: Xác thực gương mặt

Bạn quay video để xác thực khuôn mặt, để cam cách với khuôn mặt khoảng cách vừa phải.

Xác thực khuôn mặt
Xác thực khuôn mặt

Bước 6: Đăng ký dịch vụ trực tuyến

Bạn thực hiện mục đăng ký về các dịch vụ trực tuyến bằng cách click chọn Có hoặc Không để xác nhận đăng ký những loại dịch vụ mong muốn. 

Đăng ký dịch vụ trực tuyến
Đăng ký dịch vụ trực tuyến

Bạn phải có ít nhất 01 tài khoản ngân hàng để chuyển tiền. Bạn nhập thông tin tài khoản nhận tiền của bạn vào, đảm bảo sự chính xác không được sai sót bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới bạn.

Bước 7: Ký hợp đồng

Bước cuối cùng của mở tài khoản chứng khoán SSI là bước ký hợp đồng, nhà đầu tư phải đọc kỹ Điều khoản hợp đồng trước khi ký. Trong đó có nói rõ về trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của khách hàng và công ty SSI khi xác nhận đăng ký mở tài khoản SSI.

Mở tài khoản chứng khoán SSI - Kí hợp đồng
Kí hợp đồng

Việc đọc và hiểu rõ các điều khoản đảm bảo trong quá trình sử dụng bạn không có những hành động vi phạm ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của mình.

Sau đó bạn phải ký xác nhận hợp đồng. Bởi vì là đăng ký online nên khách hàng bắt buộc phải tải ảnh có chữ ký cả nhân của mình. Tương tự như khi xác nhận ảnh chứng minh nhân dân, người dùng scan và tải ảnh có chữ ký lên hệ thống và nhấn “Gửi”.

Khi đã ký xong hợp đồng, hệ thống sẽ tự động gửi mã OTP và link xác thực qua số điện thoại và email của bạn. Sau đó nhập mã OTP, nhấn link xác thực trong email để hoàn tất đăng ký.

Bạn sẽ nhận email thông báo Số tài khoản, thông tin đăng nhập hệ thống giao dịch trực tuyến chỉ sau ít phút. Lúc này bạn đã thành công mở tài khoản chứng khoán SSI cho mình và có thể nộp tiền để giao dịch ngay trong ngày.

Tổng kết

Vậy tất cả trên là các bước thao tác để mở tài khoản chứng khoán SSI với hình thức online tại nhà. Cùng với một số vấn đề liên quan tới việc mở tài khoản SSI đã được chúng tôi giải thích ở trên. Mong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tham gia đầu tư và chúc bạn thành công khi mở cho mình một tài khoản đầu tư mới.

 

Viết một bình luận