Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán KIS Việt Nam 2023

Công ty cổ phần Chứng khoán KIS là công ty chứng khoán mà bạn quan tâm khi bước vào thế giới đầu tư nhằm tạo thêm thu nhập cho mình. Mà lúc này bạn đang gặp vấn đề về việc mở tài khoản chứng khoán KIS cho mình thì bài viết hôm nay sẽ giải quyết vấn đề cho bạn.

Các mức phí giao dịch cơ bản tại sàn chứng khoán KIS Việt Nam

Trước khi bạn quyết định mở một tài khoản chứng khoán tại một công ty đầu tư thì chúng ta nên tìm hiểu qua các chi phí giao dịch tại công ty đó, dưới đây là các chi phí giao dịch tại KIS Việt Nam.

Môi giới chứng khoán

Với các loại chứng khoán như: Cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền có bảo đảm

 • Giao dịch dưới 100 triệu đồng: 0.3%
 • Giao dịch từ 100 triệu – dưới 500 triệu: 0.25%
 • Giao dịch từ 500 triệu – dưới 1 tỷ đồng: 0.2%
 • Giao dịch từ 1 tỷ đồng trở lên: 0.15%

Còn với Trái phiếu thì phí giao dịch là 0.1%

Lưu ký

 • Cổ phiếu, chứng chỉ quỹ: 0.27 đồng/cổ phiếu, chứng chỉ quỹ/tháng
 • Trái phiếu: 0.18 đồng/trái phiếu/tháng (tối đa 2.000.000 đồng/tháng/mã)

Khi mở tài khoản KIS, ngoài những chi phí cơ bản trên bạn cần chú ý thì còn có những chi phí khác. Bạn có thể truy cập giới thiệu công ty chứng khoán kis để biết thêm về các loại chi phí khác của công ty KIS Việt Nam.

Các bước mở tài khoản chứng khoán KIS Việt Nam online trên KIS MTS

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tập trung hướng dẫn bạn  mở tài khoản chứng khoán KIS tại ứng dụng KIS MTS trên giao diện là điện thoại. 

Bước 1: Tải ứng dụng KIS MTS

Bước đầu tiên bạn phải tải ứng dụng KIS MTS trên CH Play hoặc App Store. Sau đó bạn truy cập vào ứng dụng thì màn hình sẽ hiện giao diện như vậy. Sau đó bạn chọn “Mở tài khoản” để mở tài khoản KIS mới.

Mở tài khoản chứng khoán KIS - Tải ứng dụng KIS MTS
Mở tài khoản chứng khoán KIS – Tải ứng dụng KIS MTS

Bước 2: Lựa chọn NHÀ ĐẦU TƯ

Bạn là nhà đầu tư cá nhân hay tổ chức thì nhấn chọn mục đó.

Bước 3: Chụp ảnh CCCD/CMT 

Bạn căn chỉnh camera trên điện thoại sao cho giấy tờ không bị mất thông tin hay bị lóe sáng. Để chụp ảnh bạn chọn vào “Tôi đã hiểu” và hệ thống sẽ truy cập vào hệ thống camera và bạn thao tác khi hệ thống báo đạt yêu cầu.

Mở tài khoản chứng khoán KIS - Chụp ảnh CCCD/CMT 
Chụp ảnh CCCD/CMT

Khi hệ thống kiểm tra xong thì sẽ hiện thông tin của bạn. Bạn kiểm tra còn sai sót chỗ nào thì sửa lại vào sau đó bạn chọn “Đồng ý” để sang bước tiếp theo.

Bước 4: Điền thông tin cá nhân

Công việc lúc này bạn chỉ cần nhập những thông tin cá nhân của mình theo từng mục yêu cầu. Khi đã hoàn thành bạn nhấn “Xác nhận”

Điền thông tin cá nhân
Điền thông tin cá nhân

Bước 5: Đăng ký dịch vụ

Bạn cần có một tài khoản ngân hàng riêng để chuyển khoản trực tuyến. Bạn nhập tên ngân hàng và số tài khoản vào từng mục. Lưu ý rằng bạn phải nhập chính xác nếu không thì hệ thống sẽ không xác nhận được.

Đăng ký dịch vụ
Đăng ký dịch vụ

Bước 6: Tải chữ ký số

Lúc này, bạn tải hình ảnh chữ ký của mình lên hệ thống yêu cầu.

Mở tài khoản chứng khoán KIS - Tải chữ ký số
Tải chữ ký số

Bước 7: Nhập OTP và xác nhận đăng ký thành công

Khi đã đến bước cuối cùng và hệ thống đã nhận được thông tin của bạn thì bạn đã hoàn thành mở tài khoản chứng khoán KIS cho mình rồi đấy.

Nhập OTP và xác nhận đăng ký thành công
Nhập OTP và xác nhận đăng ký thành công

Một số lưu ý khi mở tài khoản KIS Việt Nam và khi giao dịch trên sàn chứng khoán KIS

Khi đã mở tài khoản chứng khoán KIS, chúng tôi có một số lưu ý dưới đây:

 • Hiện tại công ty cổ phần Chứng khoán KIS đã miễn phí hoàn toàn chi phí đăng ký mở tài khoản giao dịch mới.
 • Khi đăng ký mở tài khoản giao dịch mới yêu cầu cmnd/cccd phải còn hiệu lực và số CMND/ CCCD/ Hộ chiếu phải rõ ràng và hình ảnh không bị mờ và không bị cắt góc
 • Nguyên tắc khớp lệnh trên sàn chứng khoán ưu tiên lệnh mua vào giá cao trước, ưu tiên lệnh bán ra với mức giá thấp trước. Nếu 2 lệnh mua và bán có cùng mức giá thì lệnh nào nhập vào hệ thống trước sẽ được ưu tiên thực hiện trước.
 • Việc sửa lệnh hay hủy lệnh giao dịch chỉ có hiệu lực đối với lệnh gốc chưa thực hiện hoặc phần lệnh còn lại chưa thực hiện được.
 • Biên độ giao động giá trên 3 sàn HNX, HOSE, UpCom là không giống nhau.

Tổng kết

Tất cả các bước mở tài khoản chứng khoán KIS đã được chúng tôi hướng dẫn qua ứng dụng KIS MTS. Ngoài cách trên bạn còn có thể mở qua eKYC, tại Website hay bạn có thể tới quầy trực tiếp nhờ sự giúp đỡ của nhân viên. Kết thúc bài viết tại đây, chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn trong việc tìm hiểu về thị trường chứng khoán nói chung và thị trường chứng khoán KIS nói riêng. Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết.

 

Viết một bình luận