Giới thiệu công ty chứng khoán VPBank (VPBS)

Để có thể kiếm được một khoản tiền thì kênh đầu tư vào thị trường chứng khoán chiếm phần lớn nhất hiện nay. Chứng khoán VPBank là công ty chứng khoán được yêu thích nhất trên thị trường Việt Nam.

Giới thiệu công ty chứng khoán VPBank

Vào năm 2021, Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank đã công bố quyết định trong việc đầu tư mua, nhận chuyển nhượng cổ phần phổ thông tại Công ty cổ phần Chứng khoán ASC. Cụ thể, VPBank sẽ nhận được khoản chuyển nhượng 26.186 triệu cổ phần từ ASC, xấp xỉ 97.42% vốn công ty chứng khoán này từ cổ đông hiện hữu.

công ty chứng khoán VPBank
công ty chứng khoán VPBank

Vào ngày 26/5/2022, Công ty CP ASC mới chính thức đổi tên thành Chứng khoán VPBank (VPBank Securities) như hiện nay và bắt đầu hoạt động với tư cách là công ty thành viên của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPbank.

Bước đầu trong công tác đổi mới chính là doanh nghiệp đã tăng vốn điều lệ lên tới 8.920 tỷ đồng. Qua đó trở thành một trong các công ty sở hữu vốn điều lệ lớn nhất tại Việt Nam. Hiện tại, chứng khoán VPbanks đã tiếp tục thực hiện nhiều chiến lược đổi mới và phát triển thích hợp với thời đại, nhu cầu của các đối tác, khách hàng.

website: https://www.vpbanks.com.vn/

Sản phẩm và dịch vụ

Công ty chứng khoán vpbank cung cấp đến các tổ chức và nhà đầu tư đa dạng các sản phẩm như:

 • Chứng khoán cơ sở eStock: Là phương thức giao dịch cổ phiếu tại Chứng khoán VPbanks sẽ được hỗ trợ từ công cụ đầu tư thông minh cùng với việc tư vấn và phân tích kịp thời về thông tin thị trường.
 • Vay ký quỹ eMargin: Là công cụ hỗ trợ trong hoạt động đầu tư của mọi khách hàng. Tại sàn, nhà đầu tư có thể tận dụng nguồn vốn của mã chứng khoán VPbanks để mua được chứng khoán niêm yết nhiều hơn so với sức mua vốn có.
 • Trái phiếu doanh nghiệp eBond: Là một sản phẩm sinh lời được VPbanks tư vấn phát hành và phân phối cùng với danh mục trái phiếu từ các đơn vị uy tín trên thị trường.
 • Tiền thông minh eInvest: Là phương pháp giúp tối ưu hóa nguồn tiền nhàn rỗi trên tài khoản của khách hàng với kỳ hạn linh hoạt.

Các thành tựu và giải thưởng

Công ty chứng khoán VPBank đã đạt được nhiều thành tựu và giải thưởng nổi bật như:

 • Được trao tặng Giải thưởng Tạp chí International Finance đã khẳng định và nâng tầm vị thế của VPBank.
 • Ngân hàng duy nhất tại Việt Nam đoạt giải thưởng quốc tế “Best IR 2021” VPBank trở thành ngân hàng duy nhất tại Việt Nam được tạp chí Global Banking & Finance Review (GBAF) vinh danh là “Ngân hàng Việt Nam có hoạt động quan hệ nhà đầu tư tốt nhất vào năm 2021” (Best Investor Relations Bank Vietnam 2021).
 • VPBank đã vinh danh trở thành đại diện duy nhất tại Việt Nam được CELENT – Công ty Nghiên cứu và Tư vấn cho ngành Công nghiệp dịch vụ tài chính toàn cầu – chọn lựa trao giải “Model Risk Manager”
Giải thưởng của VPBS
Giải thưởng của VPBS

Thông tin cơ bản về CK VPBank:

 • Hội sở: Tầng 25, Tòa nhà VPBank 89 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Hotline: 1900 636679
 • Emai cskh@vpbanks.com.vn

Chứng khoán VPbanks có tốt không?

Chứng khoán VPbanks có sản phẩm/dịch vụ đa dạng. Từng sản phẩm của công ty sẽ có những lợi ích riêng để đáp ứng tốt nhất cho sự phát triển của khách hàng. Những lợi ích khi dùng dịch vụ của khách hàng:

 • Hỗ trợ mở tài khoản và quản lý mọi tài khoản khách hàng hoàn toàn miễn phí.
 • Sản phẩm/dịch vụ đa dạng đáp ứng được tất cả các nhu cầu đầu tư của nhà đầu tư với đa dạng sản phẩm, dịch vụ như giao dịch chứng khoán, trái phiếu, quỹ đầu tư.
 • Được tư vấn và cung cấp, kịp thời những thông tin về kinh tế & thị trường.
 • Được cập nhật tin tức trên thị trường 24/7 nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch mọi lúc mọi nơi cho nhà đầu tư.
 • Sử dụng những tiện ích giao dịch tốt nhất cùng với công nghệ hiện đại với nhiều tính năng ưu việt.
 • Nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực: Môi giới & Giao dịch, Trái phiếu, Giao dịch trái phiếu.

Theo như chúng tôi kể trên thì chứng khoán VPBank là nơi đáng để cho các bạn lựa chọn đầu tư trong lĩnh vực đầu tư và tài chính.

Phí giao dịch của mã chứng khoán VPBank

Mức phí cũng sẽ phụ thuộc vào cơ sở dùng dịch vụ của công ty đó. Do đó, mà mỗi công ty chứng khoán lại có biểu phí giao dịch chứng khoán khác nhau.

Phí giao dịch trái phiếu chỉ ở mức 0,10%, phí giao dịch cổ phiếu online 0.20%. Và phí giao dịch cổ phiếu thông qua kênh TVĐT/ tại quầy DVKH giao động từ 0,15 – 0,30% tùy thuộc vào tổng giá trị giao dịch.

phí giao dịch chứng khoán vpbanks
phí giao dịch chứng khoán vpbanks
 • Biểu phí giao dịch chứng khoán VPBank cơ sở
 • Biểu phí giao dịch chứng khoán VPBank- Biểu phí chứng khoán cơ sở
 • Biểu phí giao dịch VPBank ưu đãi
 • Biểu phí giao dịch chứng khoán phái sinh VPBank

(1) Biểu phí VPbank khi giao dịch chứng khoán phái sinh : Mức phí giao dịch chứng khoán phái sinh VPbank với 3 tháng tiếp theo là 500 đồng/hợp đồng và luôn luôn duy trì ở mức 1.000 đồng/hợp đồng ngay sau đó.

(2) Phí giao dịch phái sinh tại cơ sở giao dịch chứng khoán

 • Hợp đồng tương lai chỉ số cùng với mức phí là 2.700 đồng/ 1 HĐTL
 • Hợp đồng tương lai trái phiếu với mức phí 4.500 đồng/ 1 HĐTL

(3) Các khoản chi phí dịch vụ phải trả VSD

Dịch vụ quản lý vị thế khoảng 2.550 đồng/ tài khoản/ hợp đồng/ ngày

Quản lý tài sản ký quỹ cùng với mức phí 0.0024% giá trị số lũy kế dư tài sản ký quỹ. Trong đó: Tối đa không bao giờ lớn hơn 1.600.000 đồng/ tài khoản và tối thiểu không nhỏ hơn 320.000 đồng/ tài khoản.

Lưu ý: Khách hàng có thể rút toàn bộ tiền ký quỹ trên tài khoản ký quỹ tại VSD (trung tâm lưu kí chứng khoán) về các tài khoản phái sinh nhằm tránh các rủi ro phát sinh phí quản lý nếu như đáp ứng 2 điều kiện sau:

Số dư ký quỹ = số tiền ký quỹ nhà đầu tư có thể rút

Số dư ký quỹ sẽ bé hơn /bằng 2.500.000 VNĐ

(4) Biểu phí dịch vụ tài chính VPBank

(5) Biểu phí dịch vụ TK giao dịch chứng khoán VPbank

 • Phí quản lý tài sản đảm bảo cùng với mức phí 0.1% giá trị định giá
 • Phí dịch vụ tài chính:

+ Khách hàng cũ khoảng 0.038889% /ngày và 14% /năm

+ Khách hàng mới bao gồm 2 khoản sau:

Dư nợ tính lãi hàng ngày trong tháng nhỏ hơn hoặc bằng 3 tỷ. Trong 30 ngày đầu tiên, có khoảng 0.018889%/ngày hay 6.8%/năm 30 ngày tiếp theo : 0.027222%/ ngày hay 9.8%/ năm Trên 61 ngày :0.038889%/ ngày hay 14%/ năm

Dư nợ tính lãi hàng ngày trong tháng lớn hơn 3 tỷ với mức phí là 0.038889%/ ngày hay 14%/ năm.

(5)Phí ứng tiền VPbank trước cùng với mức phí là 0.038889%/ ngày hay 14%/ năm

Kết luận

Trên đây là những thông tin về công ty Chứng khoán VPbanks. Hy vọng với bài viết này có thể giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về công ty cũng như trả lời được câu hỏi công ty chứng khoán VPBank có tốt hay không? Tham khảo thêm trang chủ https://motaikhoanchungkhoan.edu.vn/ để có thể mở tài khoản chứng khoán tại các công ty khác. Chúc các bạn giao dịch thành công.

Viết một bình luận