Giới thiệu công ty chứng khoán MBS chi tiết A-Z

Lựa chọn cho mình một công ty chứng khoán là rất quan trọng đối với các nhà đầu tư. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu cho bạn về sàn chứng khoán MBS. Là một sàn giao dịch được đánh giá khá cao trong top sàn chứng khoán uy tín. Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé!

Tổng quan về sàn chứng khoán MBS

MBS cái tên được viết tắt của Mortgage Backed Securities (là loại chứng khoán được đảm bảo bằng việc thế chấp đất đai hay nhà ở – những tài sản được sử dụng để thế chấp đối với loại chứng khoán này).

Tổng quan về sàn chứng khoán MBS
Tổng quan về sàn chứng khoán MBS

Sàn chứng khoán MBS có tên gọi hoàn chỉnh là công ty cổ phần chứng khoán MB. Vào ngày 11/05/2000 là ngày mà sàn chứng khoán MB bank được thành lập. Cùng với thế mạnh là công ty của Tập đoàn MB. Là một trong những 6 công ty chứng khoán đầu tiên và có nhiều sự đóng góp cho thị trường chứng khoán Việt Nam. 

Từ trước đến nay, công ty cổ phần Chứng khoán không ngừng liên tục vươn lên đạt các mốc phát triển mới cả về quy mô và nghiệp vụ. Chính điều này, Mb đã mở rộng ra khắp cả nước

Cách thức hoạt động của chứng khoán MBS

Biết rõ cách thức hoạt động của chứng khoán thì điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại chứng khoán MBS này. 

Bạn biết rằng, mỗi sàn chứng khoán sẽ có liên kết với ngân hàng của công ty đó. Và ngân hàng đảm nhận yếu tố trung gian tài chính liên kết mua và bán giữa các nhà đầu tư. Khi nhà đầu tư mua một chứng khoán bảo đảm bằng thế chấp với mục đích là để cho vay với những người mua nhà và MBS được mua bán thông qua nhà môi giới.

Trên thị trường hiện nay, điều kiện để MBS được phát hành là có cho mình một doanh nghiệp được chính phủ tài trợ hay là một công ty tài chính tư nhân. Các khoản thế chấp của MBS phải đến từ một tổ chức tài chính được phép ủy quyền và thành lập theo quy định. Và đồng thời, MBS phải nhận được sự công nhận của một trong hai xếp hạng hàng đầu bởi cơ quan xếp hạng tín dụng thì được phép phát hành và buôn bán trên thị trường.

Ưu điểm khi đầu tư vào chứng khoán MB bank

Vậy có nên lựa chọn sàn chứng khoán MB bank để giao dịch không? Thì chúng ta sẽ điểm qua một số ưu điểm khi đầu tư vào chứng khoán MBS. 

Ưu điểm khi đầu tư vào chứng khoán MB bank
Ưu điểm khi đầu tư vào chứng khoán MB bank
 • MBS được xem là công cụ đầu tư có tính rủi ro rất thấp nhưng không vì thế mà mức thu nhập sẽ không cao mà ngược lại mức thu nhập lại cao hơn từ 1% – 2% so với những chứng khoán khác.
 • Thứ hai, nhà đầu tư thì có thể nhận khoản thanh toán theo từng tháng
 • Ngoài ra, MBS được thế chấp bằng các khoản thế chấp có thể ở bất kỳ ở đâu trên đất nước dựng lên một mạng lưới kết nối dễ dàng đến tới khách hàng.
 • Có lãi suất cao hơn so với các chứng khoán có cùng chu kỳ hạn tương đương. Điều này bạn có thể nhận thấy qua tính chất dòng tiền không ổn định, không chắc chắn mang lại và cũng như tính thanh khoản thấp hơn so với việc gửi tiền ở ngân hàng.
 • Và cuối cùng là hầu hết MBS đều được bảo đảm toàn bộ hoặc chính phủ Mỹ bảo trợ.

Những rủi ro dễ gặp phải tại sàn chứng khoán MB bank

Bên cạnh những ưu điểm thì chắc hẳn cũng phải có nhược điểm của chính sàn chứng khoán này. Như chúng tôi đã nói ở phía trên, sàn chứng khoán MB bank có ít rủi ro. Và dưới đây là 2 rủi ro cơ bản của sàn chứng khoán MBS này.

Những rủi ro dễ gặp phải tại sàn chứng khoán MB bank
Những rủi ro dễ gặp phải tại sàn chứng khoán MB bank
 • Rủi ro thanh toán trước: Trong trường hợp lãi suất thế chấp giảm, chủ nhà sẽ thực hiện tái cấp vốn một cách thường xuyên hơn, MBS có nhiệm vụ trả nợ gốc nhanh hơn dự kiến ban đầu. Điều này dẫn đến việc MBS có tuổi thọ trung bình ngắn hơn, đầu tư MBS sẽ thu về lợi nhuận thấp hơn so với mong muốn của chủ đầu tư.
 • Rủi ro gia hạn thanh toán: Xảy ra khi lãi suất thế chấp tăng, chủ nhà ít tái cấp vốn thường xuyên hơn, dẫn đến MBS có xu hướng trả nợ gốc chậm hơn. Kéo theo tuổi thọ của trung bình MBS dài hơn, lợi nhuận cũng thấp hơn mong đợi.

Từ trên những ưu điểm và nhược điểm của sàn chứng khoán MB bank mà chúng tôi đã liệt kê cho bạn. Bạn có thể tham khảo qua để có nên lựa chọn sàn chứng khoán MBS làm sàn giao dịch cho mình không nhé!

Công ty chứng khoán MBS có uy tín không?

Những rủi ro mà khách hàng khi giao dịch gặp phải thì MBS đã không ngừng cải thiện dần. Để phục vụ quá trình sử dụng của khách hàng ổn định, sự hài lòng…thì công ty cổ phần Chứng khoán MB đã không ngừng cố gắng. Từ ngày thành lập cho đến nay, cùng với sức lực cố gắng, khắc phục, đóng góp thì MBS đã giành được những thành tựu đáng kể. 

Công ty chứng khoán MBS có uy tín không?
Công ty chứng khoán MBS có uy tín không?
 • MBS đứng đầu thị phần môi giới và trở thành công ty Chứng khoán được yêu thích nhất vào 2009
 • Năm 2010, nhận được bằng khen của Thủ tướng chính phủ và bằng khen của Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội. Được mang danh hiệu là “Doanh nghiệp tiêu biểu”.
 • MBS nhận “Giải thưởng M&A” liên tiếp từ 2012 đến 2016.
 • Công ty chứng khoán thành viên tiêu biểu năm 2017.
 • Là Công ty Quản lý đầu tư tốt nhất Việt Nam 2018.
 • Trở thành Công ty phát hành Chứng quyền tốt nhất Việt Nam 2019 do tạp chí International Finance bình chọn.
 • Và năm 2020 trở thành công ty chứng khoán được khách hàng hài lòng nhất.

Trên là những thành tựu tiêu biểu mà chúng tôi đã kể cho bạn. Ngoài ra, MBS còn nhiều thành tựu khác. Cũng đã chứng minh công ty chứng khoán MBS là nơi đầu tư uy tín và chuyên nghiệp.

Lời kết

Hy vọng rằng những thông tin về chứng khoán có bảo đảm bằng tài sản thế chấp này sẽ là mang lại cho bạn những kinh nghiệm trong việc học đầu tư chứng khoán trở nên hiệu quả hơn. Việc nắm được chứng khoán MBS là gì cũng như những ưu điểm trên của loại chứng khoán này để các nhà đầu tư có thể lựa chọn việc ra quyết định đầu tư nhằm thu được nhiều lợi nhuận sinh lời trong tương lai. Còn có các công ty chứng khoán khác tại trang chủ của chúng tôi: https://motaikhoanchungkhoan.edu.vn/

 

Viết một bình luận