Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Công ty nào uy tín 2024

Mở tài khoản chứng khoán sẽ là công việc đầu tiên khi bạn muốn tham gia vào thế giới đầu tư. Để đầu tư, bạn cần phải chọn cho mình một công ty chứng khoán và từ đó để tạo ra các giao dịch. Thì bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất? Nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào? 

Những tiêu chí nên chú ý khi lựa chọn cho mình một công ty chứng khoán

Lựa chọn công ty dựa trên những tiêu chí rất quan trọng đối với những nhà đầu tư cá nhân hay cả những tổ chức. Và dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu qua cho bạn về vấn đề là sự lựa chọn những tiêu chí và nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào là uy tín, an toàn mang lại trải nghiệm tốt nhất khi thực hiện các dịch vụ, giao dịch.

  • Hệ thống trực tuyến: Là ưu tiên hàng đầu cho công ty nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ tối ưu cho khách hàng
  • Tiềm lực của công ty chứng khoán: Là uy tín và tiềm lực của công ty chứng khoán. Việc lựa chọn một công ty chứng khoán uy tín trên thị trường sẽ giúp nhà đầu tư đảm bảo an toàn và giảm thiểu rủi ro tối đa
Tiêu chí chọn công ty chứng khoán tốt nhất
Tiêu chí chọn công ty chứng khoán tốt nhất
  • Đội ngũ tư vấn: Là lĩnh vực hoạt động có nghiệp vụ phức tạp, có độ rủi ro cao, do đó đòi hỏi đội ngũ nhân sự của công ty chứng khoán phải có trình độ và kiến thức chuyên sâu để có thể kịp thời tư vấn cho nhà đầu tư trong quá trình giao dịch. 
  • Đa dạng dịch vụ: Công ty chuyên nghiệp sẽ liên tục cập nhật, bổ sung các sản phẩm, dịch vụ mới để đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu của nhà đầu tư cá nhân.
  • Phí giao dịch chứng khoán: Là một trong những yếu tố quan trọng không kém. Đối với những giao dịch lớn thì một số thay đổi nhỏ về phí và lãi suất cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của nhà đầu tư. 

Trên đây là những tiêu chí để bạn dựa vào và chọn ra cho mình một công ty chứng khoán phù hợp nhất.

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất ?

Khi bạn đã rõ những tiêu chí để chọn lựa một công ty cổ phần chứng khoán thì chúng tôi sẽ giúp bạn chọn lựa những công ty nên mở tài khoản chứng khoán an toàn và uy tín. Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất và nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào? 

Nen mo tai khoan chung khoan nao tot nhat
Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất ?

Công ty cổ phần Chứng khoán VPS

Thời gian thành lập: 2006

Địa chỉ: 65 Cảm Hội, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

SĐT: 024 7308 0188

Xem giới thiệu: Công ty cổ phần Chứng khoán VPS

Đến với top 1 nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào thì VPS chiếm vị trí này. VPS chiếm 17,94% thị phần môi giới, đứng đầu thị phần trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến hết quý 1/2022). Vốn điều lệ của công ty là 3.500 tỷ VND, tổng tài sản hơn 10.000 tỷ VND (số liệu tính đến hết quý 2 năm 2019).

VPS miễn phí phí giao dịch chứng khoán phái sinh và cơ sở. Hệ thống giao diện phần mềm tốt, ổn định. Phí vay ký quỹ là 9,8%/năm.

VPS thỏa mãn khoảng 6 tiêu chí nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất

Công ty cổ phần Chứng khoán SSI

Thời gian thành lập: 1999

Địa chỉ: The Manor – Hà Nội, Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 024 3794 6699

Website: Công ty cổ phần Chứng khoán SSI

SSI chiếm 9,66% thị phần môi giới, đứng thứ hai thị phần trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến hết quý 1/2022). Là một trong những công ty chứng khoán hoạt động lâu đời nhất tại thị trường Việt Nam.

Công ty có hệ thống phần mềm hiện đại, tốc độ ổn định, hệ sinh thái dịch vụ đa dạng, tốt. Đội ngũ môi giới, tư vấn nhiệt tình. Tuy nhiên phí giao dịch của SSI khá cao, phí vay ký quỹ là 12,5%/năm.

SSI thỏa mãn khoảng 4 tiêu chí nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu  tốt nhất.

Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect

Thời gian thành lập: 2006

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Thượng Hiền – Hai Bà Trưng – Hà Nội

SĐT: 03 941 0622

Website: Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect

Đến với VNDirect, là công ty chiếm 8,01% thị phần môi giới, đứng thứ ba thị phần trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến hết quý 1/2022). Hệ thống phần mềm và hệ sinh thái công nghệ của VNDirect thuộc vào hàng tốt nhất nhì Việt Nam hiện nay, phí giao dịch chứng khoán vừa phải. Tuy nhiên, với đội ngũ tư vấn môi giới còn nhiều hạn chế như chưa  chuyên nghiệp. 

VNDirect thỏa mãn 4 tiêu chí nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất.

Công ty cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS)

Thời gian thành lập: 2008

Địa chỉ: 119 Trần Duy Hưng Tầng 27, Tầng 28 và Tầng 29 Tòa C5 D’Capitale, Hà Nội, 10000

SĐT: 1800 588 826

Website: Công ty cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS)

TCBS với phần trăm thị phần là 5,55%, đứng thứ tư thị phần trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến hết quý 1/2022).

Phí giao dịch của TCBS tương đương với VNDirect, phí vay ký quỹ là 11,5%/năm có ưu đãi với khách hàng sử dụng dịch vụ iWealth Pro của công ty. Đội ngũ tư vấn môi giới khá nhiệt tình và ngày càng được cải thiện.

TCBS thỏa mãn 5 tiêu chí nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất.

Công ty cổ phần Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HSC)

Thời gian thành lập: 2003

Địa chỉ: Tầng 2,5,6,7,11 và 12 Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Quận 1, TP. HCM

SĐT: (84 28) 38 233 298

Website: Công ty cổ phần Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HSC)

Và cuối cùng nằm trong top 5 nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào, thì HSC với thị phần môi giới là 5,24%, đứng thứ năm thị phần trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến hết quý 1/2022). Sở hữu thế mạnh cộng hưởng từ hai tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam hiện nay, với cổ đông sáng lập là Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh và cổ đông chiến lược là Tập đoàn Quản lý Quỹ uy tín Dragon Capital.

HSC thỏa mãn 4 tiêu chí nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu  tốt nhất.

Các hình thức mở tài khoản chứng khoán 

Đã lựa chọn cho mình công ty nhằm đầu tư thì bạn nên bắt đầu mở tài khoản chứng khoán. Với mở tài khoản chứng khoán mới cho bản thân, chúng tôi giới thiệu qua hia hình thức là mở tài khoản chứng khoán online và offline. 

Cac hinh thuc mo tai khoan chung khoan
Các hình thức mở tài khoản chứng khoán (1)

Với cách mở tài khoản chứng khoán online thì bạn có thể rút ngắn thời gian và thao tác tại nhà. Bạn chỉ cần CCCD/CMND và làm theo các bước trên thiết bị của bạn. Khi đăng ký bạn sẽ cần chụp ảnh khuôn mặt và giấy tờ tùy thân sau đó nhận OTP và xác thực danh tính. Khi đó bạn đã hoàn thành xong bước mở tài khoản chứng khoán online

Còn hình thức offline, bạn cũng sẽ cần phải có CCCD/CMND và cầm theo giấy tờ đó đến chi nhánh gần nhất của công ty bạn chọn. Tuy nhiên hình thức này sẽ mất thời gian lâu hơn nhưng ngược lại, bạn sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình, giải đáp các thắc mắc. Nhân viên sẽ thao tác nhanh chóng cho bạn. Vậy nên, với hình thức nào cũng vậy, bạn có thể dễ dàng mở một tài khoản chứng khoán cho riêng mình.

Tổng kết

Bài viết này đã gợi ý cho bạn lựa chọn nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất? Chúng tôi đã giới thiệu một số công ty chứng khoán nằm trong top 5 nên mở tài khoản chứng khoán ở công ty nào? Mong bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một công ty để đầu tư một cách thông minh nhất. Các bạn có thể tham khảo top 10+ các công ty chứng khoán và Mở tài khoản chứng khoán Edu Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này.

 

Viết một bình luận