Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS

Theo như bạn đã biết, Công ty chứng khoán VPS là một công ty chứng khoán uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Và hiện nay, nhiều bạn đang tìm kiếm cách để mở tài khoản chứng khoán VPS nhưng chưa biết làm thế nào. Đừng lo, tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Vì sao nên mở tài khoản chứng khoán VPS

Trên thị trường có rất nhiều công ty chứng khoán, vậy tại sao có nhiều nhà đầu tư lại lựa chọn mở tài khoản chứng khoán VPS? Bởi các lý do sau đây: 

 • VPS là công ty chứng khoán hoạt động trong lĩnh vực tài chính, uy tín luôn được đặt lên hàng đầu. Số lượng người mở tài khoản luôn dẫn đầu và đạt được rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ. Từng thuộc ngân hàng VpBank, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, vì vậy, được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Đặc biệt, công ty chứng khoán VPS đã từng được bầu chọn là một trong những Công ty chứng khoán có môi trường làm việc tốt nhất tại Châu Á.
 • Phí giao dịch được cho là khá rẻ trên thị trường: VPS đang áp dụng mức phí giao dịch chứng khoán cơ sở là 0,1%,  lãi vay Margin dưới 1 tỷ ở mức 9,8%/1 năm, phí giao dịch chứng khoán phái sinh từ 500 – 1000đ/hợp đồng,…
 • Thị phần môi giới chứng khoán lớn: VPS là một trong những công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất trên thị trường. Năm 2021, thị phần môi giới chứng khoán cơ sở trên sàn giao dịch HOSE của VPS là 17,1%, thị phần môi giới chứng khoán phái sinh là 55,54%.…Điều này cho thấy sự uy tín, chất lượng của công ty.
 • Hỗ trợ giao dịch trực tuyến tốt: VPS cho ra phần mềm có tốc độ nhanh, hệ thống ổn định, rất thích hợp cho các nhà đầu tư mới làm quen.
 • Vốn điều lệ lớn: Số vốn điều lệ để thể hiện được năng lực và độ an toàn tài chính của công ty chứng khoán đó. Hiện nay, VPS là công ty chứng khoán có số vốn điều lệ 3.500 tỷ đồng, đứng thứ 3 trong top 10 công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất tại Việt Nam. 
 • Hỗ trợ đăng ký tài khoản trực  tuyến 100% với ứng dụng EKYC: VPS ứng dụng EKYC cho phép các nhà đầu tư mở tài khoản online đơn giản, nhanh chóng. Chỉ với một số thao tác đơn giản, không mất quá nhiều thời gian của khách hàng. Ngay tại nhà, bạn có thể tự mở tài khoản chứng khoán VPS, không cần phải làm các thủ tục rườm rà.

Cách mở tài khoản chứng khoán VPS

Sau đây là các bước thực hiện mở tài khoản VPS Online tại nhà:

Link mở tài khoản chứng khoán VPS:

https://motaikhoanchungkhoanvps.com/

https://openaccount.vps.com.vn/open-account?MktID=Q054

 • Bước 1: Truy cập vào website của VPS để tiến hành mở tài khoản. Đăng ký số tài khoản đẹp mà bạn cần
Bước 1 Mở tài khoản chứng khoán VPS
Bước 1
 • Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của VPS. Refer ID người giới thiệu sẽ tự động điền. Nếu không có, vui lòng bấm lại link bên trên
Bước 2 - Mở tài khoản chứng khoán VPS
Bước 2
 • Bước 3: Tải ảnh CCCD hoặc CMND còn thời hạn sử dụng và hợp lệ lên hệ thống. Lưu ý bạn nên chụp ảnh rõ nét, nếu là cmnd thì phải cấp sau 2005.
Bước 3
Bước 3
 • Bước 4: Xác nhận thông tin mà hệ thống VPS ghi nhận từ ảnh giấy tờ tùy thân của bạn.
Bước 4 - Mở tài khoản chứng khoán VPS
Bước 4
 • Bước 5: Xem thông báo và click vào nút “hoàn thành”.
 • Bước 6: Tiếp theo tra cứu và xem thông tin tài khoản được gửi qua SMS số điện thoại đã đăng ký và qua email đã đăng ký. 
Bước 6
Bước 6

Sau khi tiến hành các bước nêu trên, bạn hãy tiến hành tải ứng dụng VPS SmartOne để tiến hành xác thực khuôn mặt và giao dịch. 

Để xác thực EKYC, bạn được yêu cầu chụp ảnh CMND/CCCD, chân dung và ảnh chữ ký sống của mình. Sau khi chụp xong, bạn tải ảnh lên, nhập mã xác thực và chờ thông báo xác nhận thành công là hoàn tất việc mở tài khoản chứng khoán VPS rồi.

Mở tài khoản tại văn phòng giao dịch VPS

Nếu bạn sợ gặp rủi ro khi mở tài khoản chứng khoán VPS online thì có thể đến trực tiếp văn phòng giao dịch VPS nhé! Những địa điểm của công ty chứng khoán VPS: 

Tại Hà Nội:

 • Hội sở: 65 Cảm Hội, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • PGD Đông Đô: 35 Thi Sách, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tại Hồ Chí Minh:

 • Chi nhánh HCM: Lầu 3, 76 Lê Lai, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • PGD Sài Gòn: Tòa nhà Pax Sky, 144-146-148 Lê Lai, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tại Đà Nẵng:

 • Chi nhánh Đà Nẵng: 112 Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Kết luận

Tóm lại, bài viết trên đây đã giúp bạn mở tài khoản chứng khoán VPS một cách chi tiết nhất. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể mở tài khoản chứng khoán VPS nhanh chóng. Chúc bạn đăng ký thành công!

Viết một bình luận