Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán FPT (FTS)

Bạn thích FPT Securities nhưng chưa biết cách mở tài khoản chứng khoán FPT. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết các cách mở tài khoản, và một số lưu ý cho bạn về FTS.

Một số ưu điểm nổi bật khi mở tài khoản FPTS

Khi mở tài khoản chứng khoán FPT Online thì bạn sẽ được trải nghiệm những ưu điểm gì sẵn có tại lúc này. Với sàn Margin bạn chỉ mất chi phí vay là 0.038%/ngày. Công ty chứng khoán FPT là 1 trong những công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam.

  • Các chi phí khi giao dịch chỉ dao động từ 0.15% đến 0.5%.
  • Ngoài ra, FPT còn cung cấp đa dạng các gói dịch vụ trực tuyến như: giao dịch chứng khoán trực tuyến – EzTrade, chuyển tiền trực tuyến – EzTransfer, gói dịch vụ trực tuyến MarketWatch ( Bảng giá trực tuyến đa tiện ích)…
  • Mở tài khoản chứng khoán FPT là hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ mất các chi phí giao dịch hay mua bán, chuyển nhượng cổ phiếu.
  • Và giờ giao dịch của sàn sẽ theo đúng với giờ giao dịch chứng khoán Việt Nam một cách chuẩn xác.

 

Cách mở tài khoản chứng khoán FPT online

Đến mục này, chúng ta sẽ đi thẳng vào hướng dẫn chi tiết cách để mở tài khoản chứng khoán FPT online.

Với giao diện là điện thoại, bạn truy cập vào đường link: https://apps.apple.com/vn/app/fpts-ezmobiletrading/id1441633170?l=vi để tải ứng dụng về điện thoại của chính mình.

Lưu ý điều kiện để bạn có thể mở tài khoản chứng khoán FPT là từ 18 tuổi trở lên và có các giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND thì bạn có thể tiến hành mở tài khoản chứng khoán FPT online một cách dễ dàng.

Hiện nay, sự tiện lợi là các công ty cổ phần chứng khoán có dịch vụ mở tài khoản chứng khoán FPT trực tuyến tại nhà. Với hình thức này thì bạn sẽ không cần phải mất nhiều thời gian để mở tài khoản FPTS. Các bước tiến hành mở tài khoản chứng khoán FPT như sau:

Bước 1 : Tiến hành đăng ký

Bạn tải ứng dụng FPT EzMobileTrading về thiết bị của bạn. Hoặc bạn có thể truy cập vào đường link phía trên để nhanh chóng tải về.

Đây là giao diện của ứng dụng khi bạn nhấn vào, để tiến hành đăng ký bạn nhấn chọn mục “Đăng ký” ngay dưới màn hình điện thoại.

 

Giao diện màn hình của FPT EzMobileTrading trên điện thoại
Giao diện màn hình của FPT EzMobileTrading trên điện thoại

 

Bước 2: Lựa chọn loại tài khoản

Màn hình sẽ hiện ra như thế này, bạn lựa chọn loại tài khoản ( trong nước hoặc ngoài nước) và mở tài khoản FPTS nhằm mục đích cho cá nhân hay tổ chức thì sẽ chọn lựa thích hợp theo bên dưới.

Mở tài khoản FTS
Mở tài khoản FTS

Bước 3: Điền thông tin tài khoản

Thông tin tài khoản chứng khoán
Thông tin tài khoản chứng khoán
Điền thông tin mở tài khoản chứng khoán FPT
Điền thông tin mở tài khoản chứng khoán FPT

 

Bạn sẽ điền thông tin tài khoản cho bạn, bạn chỉ cần nhập theo những mục mà hệ thống yêu cầu. Bao gồm cả: Họ tên, Số điện thoại, các thông tin liên quan tới bạn…Và bạn lưu ý rằng phải nhập đúng giấy tờ tùy thân của chính mình.

Bước 4: Hoàn thành thông tin giao dịch chứng khoán

Bạn lựa chọn và đăng ký các dịch vụ như dịch vụ trực tuyến, sms banking,… Sau đó nhấn chọn nút Tiếp theo.

Hoàn thành thông tin mở tài khoản
Hoàn thành thông tin mở tài khoản
Các thông tin liên quan khi mở tài khoản chứng khoán tại FPTS
Các thông tin liên quan khi mở tài khoản chứng khoán tại FPTS

Bước 5: Chọn số tài khoản

Chọn số tài khoản chứng khoán
Chọn số tài khoản chứng khoán

Bạn chọn số tài khoản giao dịch chứng khoán theo chi nhánh như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng. Nếu bạn không vừa ý hoặc bị trùng số thì bạn có thể chọn sinh số tự động và sau đó bạn nhấn Tiếp theo.

Bước 6: Hoàn thành mở tài khoản chứng khoán FPT online

Bạn chọn mục “Tôi đồng ý với Các điều khoản & điều kiện trên”, sau đó bấm “Lưu”. Màn hình lúc này sẽ hiện lên các thông tin của khách hàng để hoàn thành thủ tục.

Sau khi bạn đã  đăng ký thông tin mở tài khoản chứng khoán FPT online thành công thì bạn vui lòng đến trực tiếp các văn phòng giao dịch của FPTS để ký hợp đồng. Trong trường hợp bạn muốn sửa lại các thông tin đã kê khai, hãy bấm chọn “Tra cứu”. Sau đó bạn điền đầy đủ các mục họ tên, số CMND và số PIN rồi bấm chọn “Tra cứu”.

Và khi bạn đã hoàn thành sáu bước trên thì bạn đã thành công mở tài khoản FPTS cho mình rồi. Thật dễ dàng đúng không nào!

 

Lợi ích khi bạn mở tài khoản chứng khoán FPT online

Hình thức mở tài khoản FPTS online là hình thức khá phổ biến của mọi công ty chứng khoán.

  • Với hình thức này nó giúp bạn tiết kiệm thời gian khi nhập các thông tin của mình.
  • Thời gian mở tài khoản chứng khoán FPT diễn ra nhanh chóng, thuận tiện
  • Bạn có thể tự chọn cho mình một số tài khoản giao dịch theo ý thích
  • Tận hưởng dịch vụ chứng khoán và những tiện ích khác của FPT.
  • Hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp qua Trung tâm Khách hàng của FPT.

Tổng kết

Bài viết trên đã giới thiệu qua cho bạn về công ty cổ phần Chứng khoán FPT và hướng dẫn chi tiết về các thao tác mở tài khoản chứng khoán FPT online hiệu quả và dễ dàng nhất. Bạn có thể tự tay thao tác theo các bước trên và tự tạo cho mình một tài khoản đầu tư mới. Mong chính bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong thời gian đầu tư của chính mình. Xem thêm về mở tài khoản chứng khoán tại các công ty khác ở Mở tài khoản chứng khoán Edu. Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này.

 

Viết một bình luận