Giới thiệu Công ty chứng khoán FPT (FPTS)

Công ty chứng khoán FPT là một trong những đơn vị nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà giao dịch hiện nay. Vậy công ty CK FPT có uy tín không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về công ty cũng như cách mở tài khoản tại sàn chứng khoán FPT nhanh nhất nhé!

Giới thiệu tổng quan về công ty chứng khoán FPT

Công ty cổ phần chứng khoán FPT (viết tắt: FPTS) được cấp phép ngày 13/07/2007 thành lập và hoạt động theo Giấy phép của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Với các lĩnh vực kinh doanh như Môi giới chứng khoán; Tự doanh chứng khoán; Lưu ký chứng khoán; Tư vấn đầu tư chứng khoán và Bảo lãnh phát hành chứng khoán.

Công ty chứng khoán FPT
Công ty chứng khoán FPT

Vào tháng 01/2017, Công ty chính thức niêm yết tại sàn Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE), với mã chứng khoán là FTS. Trải qua gần 15 năm hình thành và phát triển, doanh nghiệp đã liên tục gặt hái được vô số thành công, nhận được sự tin tưởng của quý khách hàng, khẳng định vị trí là công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam.

Trang chủ: https://www.fpts.com.vn/

Sàn chứng khoán FPT có uy tín?

Để biết một công ty có thực sự uy tín, chuyên nghiệp thì các bạn có thể xem qua các thành tựu và giải thưởng mà công ty đó đạt được.

Trong những năm qua, công ty chứng khoán FPT  đã đạt được nhiều danh hiệu, thành tựu vô cùng ấn tượng. Nổi bật trong số đó có thể kể đến như:

 • Đạt danh hiệu công ty chứng khoán tiêu biểu trong các năm, 2013 – 2015 – 2016 – 2017 – 2019 – 2020 do sàn HNX và VSD bình trọn.
 • Liên tục nằm trong danh sách các công ty chứng khoán có thị phần giao dịch lớn nhất thị trường, do sàn HNX và HOSE bình trọn.
 • Được được thành tích hoạt động tốt từ năm 2010 – 2015 do Bộ Tài Chính trao tặng.
Phòng giao dịch công ty chứng khoán FPT
Phòng giao dịch công ty chứng khoán FPT

Công ty không ngừng nâng cao, sáng tạo để mang đến dịch vụ có chất lượng tốt nhất dành cho khách hàng. Khi giao dịch tại đây, các bạn cứ yên tâm bởi hệ thống giao dịch chứng khoán ở đây vô cùng an toàn, thuận lợi, nhanh chóng. Qua đó thực hiện mục tiêu doanh nghiệp trở thành lựa chọn số của khách hàng trong và ngoài nước.

Dựa trên các tiêu chí đánh giá trên, nhà giao dịch có thể yên tâm khi mở tài khoản chứng khoán FPT để thực hiện giao dịch.

Phí giao dịch của FPTS

Để đánh giá một công ty môi giới chứng khoán, nhà giao dịch có thể đánh giá phí giao dịch tại các sàn chứng khoán so với dịch vụ hỗ trợ mà đơn vị đó mang lại. Thông thường với mức phí giao dịch càng cao, chất lượng dịch vụ sẽ ngày càng tốt.

Nhưng các đơn vị có mức phí giao dịch trung bình với chất lượng dịch vụ ổn định luôn là lựa chọn tốt nhất cho nhà đầu tư.

 • Phí giao dịch của công ty với chứng khoán đã niêm yết và đăng ký giao dịch từ 0.06% cho đến 0.15% (cho cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền), 0.05% trái phiếu.
 • Phí môi giới chứng khoán chưa niêm yết tại công ty FPTS dao động trong khoản 0.3 cho đến 0.5%, với mức tối thiểu 50 nghìn.
 • Phí giao dịch ký quỹ là khoảng 0.033%/ngày/tổng số tiền vay ký quỹ.
 • Phí ứng trước tiền là 0.033%/ngày/tổng số tiền ứng trước.

Mức phí của FPTS được đánh giá là đối phải chăng. Chất lượng dịch vụ của công ty FPT được đánh giá ổn định, hệ thống giao dịch FPTS ứng dụng với công nghệ hiện đại, nhanh chóng, chính xác cho quý khách hàng. Với mức phí thấp và chất lượng giao dịch khá ổn định, FPTS đã liên tục thu hút được nhiều nhà đầu tư cá nhân và tổ chức.

Review chi tiết về FPTS

Nhiều nhà giao dịch đang chọn FPT là đơn vị để giao dịch chứng khoán. Vậy công ty chứng khoán FPT có tốt không? Để đánh giá chi tiết công ty có phải là đơn vị đáng để các bạn lựa chọn thì các bạn cần phải dựa trên các tiêu chí như sau:

Thị phần môi giới

FPT là công ty có thị phần môi giới lớn, nằm trong top 10 doanh nghiệp chứng khoán lớn trên sàn chứng khoán HOSE. Trong quý 4/2020, công ty chứng khoán FPT đã đứng ở vị trí thứ 8, với thị phần 3.73%. Cả năm 2020, thị phần của công ty chiếm 3.76% thị trường. Điều này chứng tỏ thương hiệu FPT lâu năm, đã có hệ thống giao dịch phát triển, thu hút được rất nhiều khách hàng.

Thương hiệu và mức độ uy tín của công ty chứng khoán FPT

Với 15 năm hoạt động, thương hiệu FPTS đã được rất nhiều công ty, khách hàng cá nhân trong và ngoài nước chọn lựa. Kèm theo đó là FPT luôn luôn đứng trong top 10 doanh nghiệp chứng khoán hàng đầu được sàn HOSE và HNX bình chọn.

Vốn điều lệ của FPTS

FPTS là công ty có 100% vốn điều lệ thuộc quyền sở hữu của tập đoàn FPT. Với mức vốn điều lệ ngày càng lớn, cho thấy mức độ uy tín và vị thế của công ty chứng khoán FPT trên thị trường.

Lịch sử tăng vốn điều lệ của FPTS kể từ khi thành lập cho đến nay: 200 tỷ đồng (7/2007), 440 tỷ đồng (11/2007), 550 tỷ đồng (4/2011)…. 1.475 tỷ đồng (7/2021). Có thể thấy rằng, vốn điều lệ của FPT đã không ngừng tăng qua các năm. Đến tháng 7/2021 là 1.475 tỷ đồng, FPTS đứng trong top 10 doanh nghiệp chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất trên thị trường.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán FPT

Cách mở tài khoản chứng khoán FPT trực tiếp tại quầy, được hỗ trợ ở toàn bộ các đại lý, chi nhánh của công ty. Các bước đăng ký mở tài khoản FPTS tại quầy như sau:

Với khách hàng đầu tư cá nhân là người Việt Nam như sau:

 • Bước 1: Nhà giao dịch mang căn cước hoặc CMND (bản gốc, còn hiệu lực) đến quầy giao dịch của FPTS.
 • Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ theo các hướng dẫn của chuyên viên tư vấn tại quầy.
 • Bước 3: Nhận mã số giao dịch và tài khoản chứng khoán về số điện thoại hoặc email đã đăng ký.

Mo tai khoan chung khoan FPT

Với khách hàng là người nước ngoài có nhu cầu mở tài khoản chứng khoán tại FPTS:

 • Bước 1: Quý khách hàng xin cấp mã giao dịch chứng khoán. Yêu cầu hồ sơ cần có bao gồm bản sao ID/ hộ chiếu hợp lệ giấy ủy quyền đại diện thực hiện đăng ký mã số giao dịch, giấy đăng ký mã số giao dịch.
 • Bước 2: Khách hàng là cá nhân nước ngoài có nhu cầu mở tài khoản vốn đầu tư gián tiếp thông qua ngân hàng.
 • Bước 3: Ký hợp đồng giao dịch chứng khoán FPT.

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu chi tiết về công ty chứng khoán FPT tới nhà đầu tư. Với những chia sẻ trên hy vọng rằng sẽ giúp cho các nhà đầu tư hiểu hơn về cách mở tài khoản chứng khoán tại FPTS. Tham khảo thêm các công ty khác để mở tài khoản chứng khoán tại trang chủ https://motaikhoanchungkhoan.edu.vn/

Viết một bình luận